V League 2019 đánh dấu vững chắc ngôi vô địch của câu lạc bộ Hà Nội khi một lần nữa bước đến ngôi vị cao nhất. Đồng thời là sự tiếc nuối không nhỏ cho những đội bóng ở những thứ hạng sau. Nhưng liệu rằng ở mùa giải mới, các đội có thể nắm bắt cơ hội để sửa sai hay một lần nữa Hà Nội khẳng định ngôi vị độc tôn của mình tại giải đấu trong nước. Cùng nhìn lại kết quả chung cuộc của V League 2019 và thế cục hiện tại của các đội bóng trong mùa giải năm nay.

Bảng xếp hạng chung cuộc V League 2019

Mùa giải V League 2019 một lần nữa chứng kiến sự lên ngôi của câu lạc bộ Hà Nội, nhà đương kim vô địch và là lần thứ 4 chạm tay đến ngôi vị cao nhất của giải đấu hàng đầu quốc nội. Một kết quả khẳng định cho bản lĩnh của Hà Nội, và cũng để lại bao tiếc nuối cho người hâm mộ của 13 câu lạc bộ còn lại.

V LEAGUE 19
Bảng xếp hạng chung cuộc V League 2019

Và với bảng xếp hạng cuối cùng V League 2019, Sana Khánh Hòa đã bị rớt xuống giải hạng nhất quốc gia (V League 2-2020), và CLB Thanh Hóa đã bước qua cánh cửa hẹp trong trận Play off với đội Á Quân giải hạng nhất mùa giải 2019 để trụ hạng và đang có những tiến bộ đáng kể trong mùa giải năm nay.

Nhưng quả bóng tròn luôn mang lại những bất ngờ thú vị và cả sự ngỡ ngàng cho người hâm mộ. Nhất là trong năm 2020, khi VFF điều chỉnh thể thức thi đấu thì khi chỉ mới gần kết thúc vòng 1 V League 2020 nhưng đã có những đội chắc chắn đã vô duyên với chức vô địch năm nay.

Thế cục V League 2020 sau lượt trận thứ 11 vòng 1

Hiện tại, V League 2020 một lần nữa bị tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Nhưng với kết quả sau 11 lượt trận ở giai đoạn 1 V-League 2020, đã phản ánh phần nào thế cục của V League mùa giải hiện tại.

V LEAGUE 19
Xếp hạng V League 2020 sau lượt trận thứ 11

Năm nay, với sự thay đổi thể thức thi đấu, buộc các đội bóng phải nhập cuộc nhanh chóng và bung sức ngay từ đầu mùa giải. Vì sau vòng 1, chỉ có 8 đội đầu bảng còn cơ hội để tiếp tục tranh chức vô địch sau 7 lượt trận, và 6 đội còn lại chỉ còn một lựa chọn là tấm vé trụ hạng sau 5 lượt trận vòng 2.

Chỉ còn hai lượt đấu nữa, thế cục vòng 1 sẽ ngã ngũ. Quảng Nam đội bóng về thứ 9 trong mùa giải trước đã mất đi phong độ tại mùa giải này, và gần như mất đi cơ hội để tranh chấp chức vô địch. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đội thăng hạng từ mùa giải trước lại đang chứng tỏ được sức mạnh của mình, và liệu rằng có bứt phá ở hai vòng cuối để giành một vé tranh chấp chức vô địch trong mùa giải năm nay?. Và đặc biệt, người hâm mộ hẳn rất quan tâm đến câu lạc bộ Hà Nội, nhà đương kim vô địch, vẫn đang nằm ở vị trí khá an toàn và chắc chắn, và phải chăng họ chưa bung hết sức, đang “giấu bài” để bước vào những lượt trận quyết định tại vòng hai.

Chỉ còn hai lượt trận cuối của vòng 1, nhưng những cơ hội là vẫn còn cho đội bóng nào biết chắc chiu và tận dụng. Nên những lượt đấu cuối cùng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và gay cấn với sự quyết tâm cao độ đến từ các đội bóng.

Năm nay, thể thao nước nhà có nhiều biến động trước đại dịch toàn cầu. V League cũng đã hai lần tạm hoãn thi đấu và hiện tại vẫn chưa có công bố chính thức thời gian bắt đầu lại, nhưng người hâm mộ hãy cứ yên tâm chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những tin tức bóng đá mới nhất từ trang thông tin chính thức của VFF, để kịp thời thông tin đến với khán giả.