V-league 2020 sau thời gian tạm hoãn vì Covid đã quay trở lại với người hâm mộ vào trung tuần tháng 5/2020. Nhưng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khi có ca dương tính mới sau hơn 90 ngày không có người mắc bệnh ngoài cộng đồng, Giải vô địch quốc gia một lần nữa lại phải tạm ngưng dù đang trong giai đoạn gay cấn nhất của giai đoạn 1. Nhưng với bảng xếp hạng V-league 2020 sau vòng 11, người hâm mộ chắc chắn cũng dự đoán được một phần thế cục tại V-league hiện tại.

Bảng xếp hạng V-league 2020 sau vòng 11

Vòng 11 V-League diễn ra trong hai ngày 23-24/7/2020 với những cuộc so kè hấp dẫn giữa các đội bóng đang nuôi hy vọng cho những cơ hội cuối cùng. Có thể nói thể thức thi đấu năm nay có khá nhiều cái hay, nhưng cũng bắt buộc các đội bóng phải căng sức nhập cuộc ngay từ đầu để nuôi hy vọng hướng tới ngôi vị cao quý nhất. Do vậy, những lượt đấu cuối cùng mang tính chất quyết định, sức nóng trên các mặt sân cỏ cao hơn bao giờ hết, và cũng cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn và gay cấn ngay từ tiếng còi nhập cuộc.

Vòng 11 khép với 7 trận đấu hấp dẫn, với bảng xếp hạng cuối cùng sau vòng 11 đã phản ánh một phần sự nỗ lực và quyết tâm các đội:

Bảng xếp hạng V League
Bảng xếp hạng các đội sau vòng 11 V League 2020

Nhận định cơ hội cho các đội bóng tại V League 2020

Chỉ còn hai lượt trận cuối, kết quả giai đoạn 1 V-league 2020 sẽ ngã ngũ. Theo cách thức thi đấu mới năm nay, lượt về không còn đấu vòng tròn giữ 14 đội bóng, do vậy sẽ không còn cơ hội sửa sai, và đội nào nhập cuộc tốt hơn, đội đó sẽ có lợi thế trong những vòng cuối.

Năm nay, với thể thức mới sau giai đoạn 1 sẽ chia hai nhóm, nhóm 1 với 8 đội đầu bảng ( đấu 7 lượt trận) tranh chức vô địch, nhóm 2 với 6 đội cuối bảng (đấu 5 lượt trận) tranh suất trụ hạng, và chắc chắn đội cuối bảng sẽ tụt hạng xuống giải hạng nhất quốc gia. Do vậy, hai lượt trận cuối, hai lượt trận quyết định cho những nỗ lực cuối cùng nếu muốn hướng tới chức vô địch.

Nhìn vào xếp hạng sau vòng 11 người hâm mộ có thể thấy được thế cục V League hiện tại, bốn đội dẫn đầu Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội có thể khẳng định chắc tấm vé nằm trong 8 đội mạnh nhất, fan của bốn đội bóng này có thể kê cao gối ngủ. Hai đội TP. Hồ Chí Minh và Hoàng Anh Gia Lai nằm trong top an toàn, nhưng hai tấm vé cuối cùng sẽ là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội từ thứ 7 đến 11. Nhưng chắc chắn ba đội nhóm cuối cũng sẽ nỗ lực hết mình để nuôi những hy vọng cuối.

lịch thi đấu bóng đá v-league 2020
Tạm hoãn V-League 2020 lần 2 do Covid

Tuy nhiên, theo công văn mới nhất của VFF hai lượt trận cuối này đang tạm hoãn và chưa xác định thời gian chính trở lại, tất cả còn chờ đợi vào tình hình dịch bệnh hiện còn đang hết sức phức tạp và nguy hiểm. Chúng ta cùng trông chờ tình hình sẽ mau chóng ổn định và nhanh nhất trở lại với những trận đấu hấp dẫn tại hai lượt trận cuối.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhập những thông tin mới nhất từ VFF, và tình hình các đội bóng hiện tại. Người hâm mộ cũng hãy bấm theo dõi trang thông tin V League để cập nhập tin tức nóng nhất và không bỏ lỡ bất kỳ một trận đấu hấp dẫn nào nhé.