Năm 2020, một năm biến động lớn của thể thao nước nhà trước sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Covid 19. Và giờ đây, giải hạng nhất quốc gia đã và đang trở lại, với sự cạnh tranh mạnh mẽ của 12 đội bóng cho một suất thăng hạng duy nhất tại V-League 2. Cùng điểm qua thế cục hiện tại của các đội bóng và điểm mặt những ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng này nhé.

Thế cục V-League 2

V League 2là một giải đấu có ý nghĩa rất lớn với các đội bóng đang nuôi tham vọng lên giải Vô Địch Quốc Gia, là một bước sàng lọc cực mạnh vì chỉ có một suất thăng hạng duy nhất trong 12 đội bóng tham dự, và cũng sẽ có một suất tụt hạng xuống V-League 3. Do ý nghĩa giải đấu, nên tính chất các trận đấu mang sức cạnh tranh rất lớn, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ trái bóng tròn.

Giải V-League 2 được chia ra ra làm hai vòng đấu, vòng 1 từ ngày 6/6 đến ngày 3/8 với 11 trận đấu vòng tròn giữa 12 đội bóng, vòng 2 diễn ra từ 15/8 đến 26/9 với hai nhóm đấu, nhóm 1: 6 đội dẫn đầu, 5 lượt trận tranh giải vô địch và suất thăng hạng, nhóm 2: 6 đội cuối bảng, 5 lượt trận, tranh suất trụ hạng.

Hiện tại, V-League 2 đã tiến hành tới lượt trận thứ 8 vòng một, có thể nói đây là giai đoạn nước rút cho vòng đầu. Khá bất ngờ khi Sanna Khánh Hòa để thua Huế 0-1, Tây Ninh vượt qua Bình Phước 1-0, Bà Rịa Vũng Tàu lại bị XSKT Cần Thơ cầm cự với tỷ số 1-1….dẫn tới một biến động khá lớn trên BXH giữa các đội nhóm giữa và cuối.

V-LEAGUE 2
Bảng xếp hạng sau vòng 8 V-League 2

Ứng viên nào cho suất thăng hạng duy nhất

Chỉ còn 3 lượt trận nữa, thế cục tại V-League 2 sẽ ngã ngũ. Tuy nhiên, theo tình hình xếp hạng hiện tại, và phong độ cũng như quyết tâm của các đội cuối bảng, thì chỉ có thể tạm thời ba đội dẫn đầu là Khánh Hòa, Phố Hiến và Bà Rịa Vũng Tàu tạm chắc nằm trong nhóm dẫn đầu, và là những ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng.

V-LEAGUE 2
Phố Hiến- một ứng viên sáng giá cho suất thăng hạng tại V-League 2

Sự cạnh tranh gay gắt nhất nằm ở 4 đội giữa bảng, tuần qua Bình Phước đã bị Tây Ninh vượt qua, do đó rơi xuống vị trí thứ 7 trên BXH, Tây Ninh đưa mình lên vị trí thứ 6. Nhưng giữa bốn đội, khoảng cách điểm số không lớn, chênh lệch nhiều nhất chỉ 3 điểm, tương đương với 1 trận thắng và 1 lần sảy chân. Chắc chắn, bốn đội giữa bảng không ai cam tâm xuống vòng đấu trụ hạng.

Với 5 đội cuối bảng, cơ hội là vẫn còn cho cả 5, nếu với ba trận toàn thắng ở 3 lượt cuối, những đội nằm nhóm cuối sẽ thực sự lật ngược thế cục, và góp tên mình trên nhóm dẫn đầu tranh chức vô địch. Và chắc chắn, không có một đội tuyển nào muốn đưa mình vào thế khó nên sự quyết tâm của các đội cuối bảng hiện tại sẽ cao hơn bao giờ hết.

Với thế cục hiện tại, và phong độ các đội, có thể nói cơ hội là chia đều cho tất cả. Bất kể một sự chủ quan nào sẽ dẫn tới những sự tiếc nuối không thể bù đắp, và bất cứ sự quyết tâm nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Điều đó hứa hẹn cho khán giả, những trận đấu mãn nhãn và đỉnh cao của các đội bóng tại V-League 2 trong ba lượt trận cuối cùng của vòng 1.

Cùng chờ đợi sự tỏa sáng của các đội bóng cho những cơ hội cuối cùng của V-League 2, và đừng quên ghé Trang bóng đá uy tín mỗi ngày để cập nhật những tin tức thể thao mới nhất.