Bóng đá Việt Nam – Theo thống kê hiện tại chỉ có 4 tuyển thủ Việt Nam hiện tại thi đấu ở nước ngoài. Trong số 4 người được nhắc đến Đăng Văn Lâm, Nguyễn Công Phượng, Xuân Trường và cái tên khác Michael Nguyễn. Hiện tại chỉ có Micheal Nguyễn cảm thấy hài lòng với suất đá chính của mình tại Malaysia.

Đầu năm 2019 Văn Lâm, Công Phương, Xuân Trường rời Việt Nam để xuất ngoại thi đấu. Văn Lâm rời CLB Hải Phòng đến với Muangthong United với hợp đồng 3 năm. Xuân Trường đến Buriram United hợp đồng mượn thời hạn 1 năm. Công Phượng cũng vậy tiến bước đến Hàn Quốc Incheon United thời hạn 1 năm.

Xuân Trường đã xuất hiện 3 vòng đấu ra trận cho Buriram nhưng không gây được ấn tượng với người hâm mộ. Phải lui về sau ghế dự bị nhường vị trí cho cầu thủ khác. Có lần Xuân Trường bị treo dò đến tận 6 trận đấu không được ra sân. Công Phượng hiện tại vẫn vậy khi ngồi liên tục tại Incheon và cũng chưa để lại dấu ấn gì.

Riêng về Văn Lâm là thủ môn bắt chính cho Muangthong nhưng lại không hưởng nhiều chiến thắng. Điển hình như Muangthong thi đấu ngày càng tụt dốc. Họ chỉ mới thắng 3 trận từ đầu mùa giải, nhận lấy 5 thất bại và 3 trận hòa.

Micheal Nguyễn tuyển thủ Việt Nam thi đấu xuất ngoại

Ngoài 3 cầu thủ trên còn có 1 người ít khi được nhắc đến chính là Micheal Nguyễn. Đầu năm 2019 trung vệ này rời Thái Lan đến nhập quân tại CLB Selangor tại Malaysia. So với 3 đồng nghiệp của mình anh hoàn toàn hài lòng với vị trí của mình. Micheal Nguyễn nhận được vị trí đá chính tại Selangor. Đội bóng của anh hiện đang ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Malaysia Super League 2019.

Trong số 4 tuyển thủ Việt Nam hiện tại phong độ ổn định nhất hướng về Micheal Nguyễn. Anh thể hiện hoàn toàn khả năng mình có trong màu áo Selangor. Sở hữu kinh nghiệm thi đấu quốc tế từ Air Force Central Thái Lan. 2 lần khoác áo đội tuyển Việt nam. Có thể cái tên Micheal Nguyễn sẽ được HLV Park Hang Seo triệu tập trao cơ hội mới.

Xem thêm:

Lần đầu đá chính tại K-League Công Phượng chia sẻ gì?

Lịch thi đấu bóng đá tại King Cup’s 2019