Giải đấu V-league 2020 đang diễn ra với những trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính ở các vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, sau khi Việt Nam xác nhận thêm ca dương tính với Covid 19 tại Đà Nẵng thì VFF đã ra quyết định hoãn lại lịch thi đấu vòng 12 V-league 2020.

Lịch thi đấu vòng 12 dự kiến bị hoãn lại do dịch COVID 19

Theo dự kiến thì lịch thi đấu của vòng 13 Giải vô địch quốc gia 2020 sẽ diễn ra vào ngày 2/8/2020. Đây là vòng đấu sẽ kết thúc giai đoạn 1 và chọn ra được hai nhóm đội tranh chức vô địch và suất trụ hạng. Tuy nhiên, giải đấu vừa mới thi đấu xong vòng 11 thì nước ta lại xuất hiện ca nhiễm Covid 19 trong cộng đồng sau 99 ngày không có ca lây nhiễm. Vì vậy, VPF đã phải mở cuộc họp khẩn để lên phương án cho 2 vòng còn lại của giai đoạn 1.

Đến chiều ngày 26/7, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VPF Trần Anh Tú đã ra quyết định tạm hoãn giải V-league 2020 một lần nữa trong năm nay. Chính vì vậy, các trận đấu của vòng 12 và vòng 13 phải dừng lại cho đến khi có thông báo mới.

lịch thi đấu bóng đá v-league 2020
V-league 2020 tạm hoãn do dịch Covid 19

Hiện nay có 4 đội bóng là Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An đã gửi công văn đề xuất kết thúc giải đấu sớm. Theo đó đội Nam Định xin dừng giải để sang năm tổ chức và không trao các danh hiệu trong năm nay. Còn 3 đội còn lại đề nghị trao chức vô địch cho đội đầu bảng là CLB Sài Gòn và đồng thời không có đội nào bị xuống hạng. Tuy nhiên, VPF vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nhận công văn của các đội bóng.

Tình hình bảng xếp hạng sau vòng 11 của V-league 2020

Sau vòng đấu thứ 11 thì hiện nay Sài Gòn vẫn đang đứng thứ nhất với 23 điểm. Tiếp theo trong top 8 đội đứng đầu là các đội bóng Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, HAGL, Becamex Bình Dương và Thanh Hóa. Top 6 đội còn lại lần lượt là SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Tại vòng 11, các trận đấu diễn ra vào ngày 23/7 có kết quả như sau: HAGL 0-0 Thanh Hóa, Nam Định 1-1 Bình Dương và Viettel 0-0 SHB Đà Nẵng. Với kết quả này, HAGL đứng thứ 4 trên BXH. Tuy nhiên, họ chưa thể chắc chắn trụ trong top 8 đội đứng đầu khi còn 2 vòng đấu nữa. Ngược lại, kết quả này lại giúp Thanh Hóa ổn định ở hạng 8 với 14 điểm.

Nam Định đã thi đấu rất tốt và với kết quả này họ đã thoát khỏi vị trí thứ 2 từ dưới lên để có cơ hội trụ hạng. Còn Bình Dương sau trận đấu này vẫn đứng thứ 7 trên BXH và khó có khả năng cạnh tranh chức vô địch.

lịch thi đấu bóng đá v-league 2020
Kết quả và bảng xếp hạng V-league 2020 sau vòng đấu 11

Với 1 điểm dành được thì Viettel vẫn đứng thứ hai trên BXH nhưng họ sẽ bị đội đầu bảng nới rộng khoảng cách khi Sài Gòn tại vòng này chỉ gặp đội cuối bảng Quảng Nam. Còn SHB Đà Nẵng vẫn đứng thứ 9 và chỉ kém đội Thanh Hóa đứng thứ 8 1 điểm. Vì vậy, hai vòng cuối họ vẫn có nhiều cơ hội vươn lên top 8 đội đứng đầu.

Các trận đấu diễn ra vào ngày 24/7 có kết quả đáng chú ý như sau: Quảng Nam 3-3 Sài Gòn, Hải Phòng 1-1 Hà Tĩnh, Quảng Ninh 2-0 SLNA, TP. HCM 0-3 Hà Nội. Trong đó, với 3 điểm dành được CLB Hà Nội đã vươn lên vị trí thứ 4 với 18 điểm, còn đội bóng Hồ Chí Minh lại tụt xuống vị trí thứ 5 với 17 điểm. Vì vậy, Hà Nội đã khá chắc chân ở trong top 8 đội mạnh nhất. Bên cạnh đó, sau khi để thua Quảng Nam thì SLNA đã rơi xuống vị trí 11 và có nguy cơ rất cao rơi xuống vị trí cuối bảng. Còn sau trận hòa , Hải Phòng vẫn đang đứng vị trí thứ 2 từ dưới lên và Hà Tĩnh đã đổi vị trí cho SLNA lên đứng thứ 10. Người hâm mộ có thể đến với nhận định các đội tại V-league 2020 để nắm rõ hơn về khả năng mỗi đội.

Lịch thi đấu bóng đá V-league 2020 đã bị tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, người hâm mộ muốn cập nhật những thông  tin mới nhất về giải V-league 2020 hãy truy cập vào Tại Đây để nắm bắt tình hình nhanh nhất.