V-League 2020 là giải đấu được những người hâm mộ trong nước mong chờ nhất. Các trận đấu của giải diễn ra vô cùng hấp dẫn với những cuộc đua giành các suất vô địch và trụ hạng. Hiện nay, giải đấu đã bước vào những vòng cuối với nhiều diễn biến thú vị. Vậy hãy cùng chúng tôi nhận định về các đội bóng vào những vòng cuối trong bài viết ngay sau đây.

Thời gian thi đấu chính thức V-League 2020

Khác với những giải đấu trước thì thể thức thi đấu của Giải vô địch quốc gia 2020 đã được VFF thay đổi hoàn toàn. Ở các giải đấu trước các đội sẽ đấu vòng tròn 2 lượt đó là lượt đi và lượt về. Tuy nhiên, năm nay các đội sẽ được thi đấu theo thể thức phân nhóm. Ở giai đoạn đầu, các đội sẽ gặp nhau ở 13 vòng thi đấu và tính tổng số điểm các đội đạt được để xếp hạng. Nếu có 2 đội bóng cùng điểm thì sẽ xếp hạng dựa trên hiệu số bàn thắng, tổng số bàn thắng hoặc số thẻ.

Đến giai đoạn 2, dựa vào bảng xếp hạng sau 13 vòng đấu các đội sẽ chia thành hai nhóm:

  • Nhóm 1 là nhóm gồm 8 đội đứng đầu thi đấu để chọn đội vô địch
  • Nhóm 2 là nhóm gồm 6 đội còn lại xếp hạng từ 9 đến 14 thi đấu với nhau để chọn ra 1 đội xuống hạng.
v-league 2020
V – League 2020 – đang bước vào giai đoạn nước rút gay cấn

Thời gian thi đấu chính thức V- League 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5/6/2020 đến 25/10/2020 trong đó:

  • Giai đoạn đầu sẽ có thời gian thi đấu từ 5/6 đến 2/8/2020
  • Giai đoạn 2 sẽ có thời gian thi đấu là 14/8 đến 25/10/2020

Nhận định về các đội bóng vào cuối giai đoạn 1

Đến thời điểm hiện tại, V- League đang bước sang vòng đấu thứ 11 của giai đoạn 1. Vậy giải còn 3 vòng đấu nữa sẽ chính thức bước sang giai đoạn 2 phân nhóm tranh giải vô địch và suất trụ hạng. Vì vậy, số phận của một số đội bóng đã có thể được dự đoán trước.

Sau 10 vòng đấu của giai đoạn 1 thì CLB Sài Gòn hiện tại đang đứng đầu bảng xếp hạng với 22 điểm hơn đội đứng thứ 9 là CLB Sông Lam Nghệ An tới 10 điểm. Vì vậy, Sài Gòn là đội bóng chắc chắn có tên trong nhóm tranh vô địch dù kết quả 3 trận cuối cùng của giai đoạn 1 có như thế nào. Đây cũng chính là mùa giải thành công nhất đối với đội bóng này khi trước đây họ toàn rơi vào nhóm cuối bảng.

v-league 2020
Bảng xếp hạng V- League 2020 sau vòng 10

Các đội bóng còn lại trong top 8 đó là Viettel, TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Anh Gia Lai, Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Dương và Thanh Hóa . Tất cả các đội bóng này nếu sảy chân đều có nguy cơ rơi xuống nhóm trụ hạng. Trong đó, CLB Thanh Hóa chỉ hơn đội đứng thứ 9 có 1 điểm. Bên cạnh đó, ba trận đấu cuối của vòng 1 Thanh Hóa lần lượt tiếp các đội Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội. Đây đều là những đội bóng có thực lực vì vậy con đường phía trước của Thanh Hóa khá gian nan.

Đội bóng đặc biệt cần phải nhắc đến trong top đó là CLB Hà Nội. Đây là đội đương kim vô địch nhưng với mùa giải 2020 lại không hề suôn sẻ đối với họ. Hiện tại, họ chỉ đứng thứ 6 trên BXH với 15 điểm. Trong 3 vòng đấu cuối cùng họ sẽ lần lượt gặp CLB TP. Hồ Chí Minh, Quảng Nam và Thanh Hóa. Trong đó, chỉ có trận đấu làm khách tại sân Thống Nhất gặp CLB TP. Hồ Chí Minh là trở ngại lớn nhất, còn hai trận đấu còn lại là hai đội dưới tầm của họ. Ngoài ra, các trụ cột như Quang Hải, Đức Huy và Pape Omar đã quay trở lại tập luyện để thi đấu sau thời gian bị chấn thương. Chính vì vậy, Hà Nội vẫn là đội bóng được đánh giá cao trong top đầu.

Xét về 6 đội nhóm cuối bảng thì CLB Sông Lam Nghệ An là đội có nhiều cơ hội nhất để vươn lên nhóm 1. Bởi họ chỉ kém đội xếp thứ 8 có 1 điểm. Tuy nhiên, đối thủ trong vòng đấu sắp tới sẽ là Quảng Nam và Hoàng Anh Gia Lai sẽ không dễ dàng để họ vươn lên đạt mục tiêu của mình. Còn hai đội bóng đứng chót bảng là Quảng Nam và Nam Định còn rất ít cơ hội để leo lên nhóm 1.

Trên đây là thời gian thi đấu và một số nhận định về các đội bóng tham gia V- league 2020. Mong rằng bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về giải đấu năm nay và cổ vũ nhiệt tình hơn cho đội nhà của mình. Các bạn hãy nhớ đón đọc các tin tức thể thao mỗi ngày nhé!