Theo như thông báo mới nhất từ ban tổ chức thì V-League 2021 và giải hạng Nhất quốc gia sẽ bị hoãn thi đấu vô thời hạn. Nguyên nhân là bởi dịch Covid-19 đang bùng phát cực kỳ mạnh mẽ và có số lượng người nhiễm ngày càng tăng. Để biết nhiều hơn, bạn hãy xem bài viết của Bóng Đá Việt Nam sau đây.

V-League 2021

V-League 2021 bị hoãn vô thời hạn

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp, nhất là các tỉnh phía Nam và đặc biệt là TP HCM. Vậy nên ban tổ chức V-League 2021 đã có quyết định hoãn giải đấu này vô thời hạn. Trước đó lịch thi đấu V-League đã được thống nhất ngày trở lại. Cụ thể bắt đầu từ ngày 2/7 thì giải vô địch bóng đá quốc gia sẽ được khởi tranh lại. Với quy định sẽ được đá trên 9 sân bóng trung lập ở miền Bắc. Nhưng vì đợt dịch thứ 4 này búng phát quá nhanh, cho nên kế hoạch đã không được diễn ra như dự kiến.

V-League 2021
Do tình hình dịch bệnh V-League bị hoãn vô thời hạn

Theo tình hình này thì VPF sẽ tiến hành theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh. Để có thể lên kế hoạch bắt đầu lại V-League một cách hợp lý nhất. Thêm nữa các CLB cũng phải luôn chuẩn bị trước, để có thể phối hợp với VPF triển khai tốt hơn.

Được biết vì lý do V-League bị hoãn vô thời hạn cũng làm ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Như kế hoạch thì HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển sẽ tập trung vào tháng 8, sau khi V-League 2021 đã chính thức khép lại. Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 được khởi tranh từ tháng 9.

V-League 2021 nên trao giải cho HAGL?

Hiện tại V-League đã đi được 2/3 chặn đường, nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện tại, việc tổ chức lại giải đấu gần như khá xa vời. Chính vì thế có nhiều người cho rằng nên kết thúc mùa giải này tại đây và trao chức vô địch cho đội đầu bằng, cụ thể là HAGL.

Trên bảng xếp hạng thì HAGL đang đứng đầu và nhiều hơn CLB Viettel đúng 3 điểm. Trong mùa giải này đội bóng phố núi cũng thi đấu cực kỳ hay, khi vượt trội các đội bóng khác từ phong độ cho đến số lượng bàn thắng. Chính những lý do này mà việc trao chức vô địch V-League 2021 sớm cho HAGL không có gì là vô cớ.

V-League 2021
HAGL có thể trở thành nhà vô địch nếu như V-League kết thúc sớm

Tuy nhiên khả năng cao là HAGL sẽ không nhận chức vô địch này, bởi một người chính là Bầu Đức. Vì với tính cách thích cạnh tranh, máu xe và sóng phẳng. Chắc chắn chủ tịch của HAGL sẽ không bao giờ muốn đội bóng của mình được ưu ái.

Theo như phát biểu trước đây của Bầu Đức thì không cần sự minh bạch, sòng phẳng cho nên việc trao chức vô địch khi V-League mới đi được 2/3 chặng đường khả năng cao sẽ chạm đến lòng tự ái của ông. Hiện tại thì chưa thể nói trước được điều gì, bởi VPF đang làm tất cả để giải đấu này được diễn ra một cách suông sẻ nhất. Nhưng việc V-League trở lại thi đấu trong thời gian gần chắc chắn là điều không thể.

Trên đây là tin tức V-League 2021 mới nhất về việc giải đấu này bị hoãn cũng như có nên trao chức vô địch cho đội đầu bảng hay không. Nếu như bạn muốn xem tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất mỗi ngày, thì hãy truy cập vào đây thường xuyên.