Chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những hé lộ về tương lai của mình sau khi không còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nữa.

Trong một bài phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình KBS (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về những dự định trong tương lai của ông.

Theo đó, chiến lược gia 62 tuổi cho biết ông vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam nhưng sẽ là gắn bó với công tác đào tạo bóng đá trẻ sau khi kết thúc thời gian dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

“Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Tôi có nhiều việc muốn làm nhưng điều mong muốn nhất trong số đó là khi kết thúc sự nghiệp HLV, tôi sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình. Đó cũng là nguyện vọng mà tôi theo đuổi suốt bấy lâu nay”, thầy Park bày tỏ.

Đây không phải lần đầu tiên ông Park nhắc tới công tác đào tạo trẻ. Hồi tái ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) năm 2019, ông cũng nhắc tới kế hoạch phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là kế hoạch xây dựng bóng đá trẻ.

Trong quá khứ, cựu trợ lý của Guus Hiddink từng có thành công vang dội cùng các lứa U23 Việt Nam, gồm á quân U23 châu Á 2018 và HCV SEA Games 30. Trong thời gian tới, nếu chuyển công việc, rất có thể ông sẽ tham gia tạo ra nhiều Quang Hải mới cho bóng đá Việt Nam.