Ngày xưa mỗi lần đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan thì luôn bị khớp và không có được kết quả tốt. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi trong vài năm trở lại đây. Vậy khi đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có còn chênh lệch nhiều như xưa. Nếu muốn biết thì hãy cùng Bóng Đá Việt Nam phân tích trong bài viết này.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có còn chênh lệch

Việt Nam và Thái Lan là 2 đội bóng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, cho nên mỗi lần gặp nhau của hai đội luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trước đây mỗi khi đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau thì đa số người chịu thất bại chính là Việt Nam. Cho nên người hâm mộ thường cho rằng Việt Nam luôn luôn khớp khi đối đầu với người Thái.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan
Việt Nam không còn khớp trước Thái Lan như trước

Tuy nhiên trong khoảng 2, 3 năm trở lại đây, thì người hâm mộ không còn thấy tình trạng này nữa. Cụ thể là khi thầy Park trở thành HLV trưởng của đội tuyển thì nổi ác mộng mang tên Thái Lan không còn xuất hiện. Khi HLV người Hàn Quốc đã giúp đội tuyển đạt được rất nhiều thành tích tốt như Á quân U23 Châu Á 2018, hạng Tư ASIAD 18, vô địch AFF Cup 2018, Tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch SEA Games 2019. Đặc biệt ông cũng đang đưa Việt Nam tiến gần đến vòng 2 vòng loại World Cup khu vực Châu Á hơn bao giờ hết.

Trước đây huyền thoại của đội tuyển Thái Lan là Kiatisak từng cho rằng Việt Nam phải mất đến 10 năm nữa mới có thể bắt kịp Thái Lan. Nhưng với những thành công của đội tuyển thì HLV đang dẫn dắt HAGL phải thay đổi thái đội ngay lập tức. Cụ thể ông cũng bất ngờ về sự tiến bộ kỳ diệu của các cầu thủ Việt Nam.

Giờ đây mỗi khi đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau thì người hâm mộ luôn chứng kiến một màn đối đầu khá cân bằng. Có thể nói Việt Nam hiện nay chưa thể nói là hơn Thái Lan, nhưng không còn bị lép vế như những lần gặp nhau trước đây. Đặc biệt các cầu thủ đã phá bỏ được cái dớp tâm lý mỗi khi chạm trán với người Thái.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam đã giành được khá nhiều thành công trong những năm gần đây

Để giải thích được sự tiến bộ này thì các chuyên gia cho rằng HLV Park Hang Seo là chính là sự khác biệt. Khi ông đã giúp đội tuyển thi đấu gắn kết hơn, cũng như chiến thuật của HLV người Hàn cũng rất thích hợp với đội tuyển. Thêm nữa các cầu thủ cũng đang đạt sự chín trong sự nghiệp của mình. Cụ thể những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, Quang Hải,.. thi đấu khá hay. Còn các cầu thủ lão làng như Trọng Hoàng hay Anh Đức vẫn giữ được phong độ ổn định của mình.

Với sự phân tích của chúng tôi trên đây về việc đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau. Thì có thể thấy rằng chênh lệch của hai đội hiện giờ gần như là không có. Và nếu như các cầu thủ của chúng ta cứ thi đấu hay và tiến bộ trong khoảng thời gian tới, thì khả năng vượt qua người Thái hoàn toàn là có thể.  Bạn hãy truy cập vào trang web này thường xuyên, nếu như muốn biết những tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất.