Đội tuyển bóng đá Việt Nam mới đây đã đưa ra đội hình chính thức để tham dự AFF Cup 2021. Và để biết những cái tên này là ai, có thực sự xứng đáng để đứng trong đội hình. Thì hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đội hình chính của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Mới đây Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tuyên bố rằng đội hình chính của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup 2021 là đội hình mạnh nhất. Và theo dự đoán của nhiều người thì đội hình này cũng là bộ khung của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup năm 2018. Những cái tên có thể được kể đến như Đặng Văn Lâm thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam đang thi đấu cho Muangthong United. 

Những hậu vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự giải này sẽ là Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Văn Thanh, Duy Mạnh, Đình Trọng, Thanh Thịnh và một nhân tố mới là Dương Thanh Hào của Than Quảng Ninh. Trong số các cầu thủ này cái tên được người hâm mộ tin tưởng nhất có lẽ là Quế Ngọc Hải, khi hậu vệ của Viettel ngày càng trưởng thành. Thêm nữa Đình Trọng và Duy Mạnh cũng đang ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình. Điều lo ngại nhất chính là hậu vệ cánh phải khi Văn Thanh vẫn chưa có cho mình được phong độ tốt nhất.

đội tuyển bóng đá Việt Nam
Hàng thủ Việt Nam đang cực kỳ chắc chắn với bộ khung của mình

Ở hàng tiền vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam càng làm cho HLV Park Hang-seo phải đau đầu suy nghĩ hơn. Bởi các cầu thủ chất lượng tại tuyến này cực kỳ đông đảo. Cụ thể như Tuấn Anh và Hùng Dũng đang có được phong độ khá ổn định. Hoàng Thịnh, Huy Hùng và Văn Thuận cũng là những cái tên khá tiềm năng. Thêm vào đó Xuân Trường cũng đang dần lấy lại phong độ của mình. Nên HLV Park phải sắp xếp sao cho hợp lý nhất, nếu bất quá thì phải chơi xoay cua để chọn được cầu thủ thích hợp. 

Hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đa số là những cái tên khá quen thuộc, bởi trong những năm qua dường như không có thêm sự xuất hiện nào mới. Khi Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn, Quang Hải, và Đức Chinh gần như giữ được phong độ của mình. Đặc biệt là Công Phượng, khi cầu thủ gốc Nghệ An này đã trải qua một mùa giải V-League thành công nhất của mình từ trước đến nay. Tiền đạo cắm thì Tiến Linh vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều hơn là Đức Chinh bởi cầu thủ của Bình Dương cực kỳ toàn diện. Hàng công của đội tuyển bóng đá Việt Nam bất ngờ nhất phải kể đến sự trở lại của Văn Quyết sau hơn 1 năm vắng bóng. Bởi cầu thủ của CLB Hà Nội đã chơi cực kỳ thăng hoa trong mùa giải vừa qua. Cho nên HLV Park Hang-seo đã tiếp tục gọi cầu thủ này lên tuyển.

đội tuyển bóng đá Việt Nam
Công Phượng vẫn là cái tên sáng giá trên hàng công của đội tuyển Việt Nam

Trên đây chính là những cái tên sẽ xuất hiện trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2021 sắp tới đây. Có thể nói đây chưa phải là đội hình chính thức, tuy nhiên vẫn là bộ khung là HLV Park đã xây dựng từ lâu nay. Thời gian từ đây tới giải còn khá xa cho nên nhiều khả năng ông Park sẽ tiếp tục đi tìm những cái tên mới giúp tối ưu đội hình hơn.