Đội tuyển của chúng ta đang tràn trề cơ hội vượt qua được vòng 2 vòng loại World Cup khu vực Châu Á. Vậy cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022 là bao nhiêu. Nếu như bạn muốn biết thì hãy xem hết bài viết sau đây của Bóng Đá Việt Nam ngay sau đây.

Cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022

Cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022 là như thế nào

Như vậy lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á đã khép lại. Khi đội tuyển Việt Nam có được chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Indonesia. Nhìn vào trận đấu này thì có thể thấy các cầu thủ của chúng ta thi đấu cực kỳ khởi sắc. Cho dù hiệp 1 Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi rắn của đối phương.

Có được chiến thắng đầy quan trọng này, Việt Nam vẫn giữ được ngôi đầu bảng với 14 điểm có được. Xếp ngay chúng ta là UAE với 12 điểm và Thái Lan với 9 điểm. Như vậy có thể thấy cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022 đang cực kỳ mở rộng.

Cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022
Việt Nam đang đứng đầu bảng G

Theo như điều lệ của giải đấu thì 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng sẽ được vào vòng loại tiếp theo của World Cup. Cũng như có được tấm vé chơi tại VCK Asian Cup 2023. Đặc biệt nữa nếu như Qatar có được tấm vé tham dự VCK Asian Cup 2023, thì số lượng đội nhì bảng được tham dự vòng loại World Cup tiếp theo sẽ tăng lên 5 đội. Và hiện tại Qatar đã chắc chắn có được ngôi nhất bảng khi đánh bại Oman.

Vào ngày 11/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Malaysia. Và nếu như có được chiến thắng thì cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022 sẽ gần như là chắc chắn.

Theo như tính toán của các chuyên gia, thì chỉ cần có được 4 điểm trong 2 trận đấu còn lại. Đội tuyển Việt Nam sẽ chắc xuất có 1 vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup. Tại vòng loại thứ 3 này sẽ có 10 đội bóng được chia thành 2 bảng đấu. Thể lệ sẽ là 2 đội đứng nhất bảng sẽ dành vé tham dự World Cup 2022. Còn hai đội nhì bảng sẽ phải thi đấu 1 trận Playoff để dành tấm vé cuối cùng.

Cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022
Đội tuyển của chúng ta còn 2 trận đấu nữa để kết thúc vòng 2

Nếu như đội tuyển của chúng ta lọt vào được vòng 3, thì thử thách sẽ cực kỳ khó khăn. Bởi ở vòng này, các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Uzbekistan,.. sẽ thi đấu hết sức mình. Bởi trong 10 đội chỉ có 3 đội được tham dự World Cup thế nên tính cạnh tranh sẽ cực kỳ cao.

Tuy nhiên với những gì mà Việt Nam thể hiện trong các trận đấu vừa qua. Thì chúng ta vẫn hy vọng vào một điều kỳ diệu xảy ra với đội tuyển. Hay ít nhất khi đội tuyển Việt Nam lọt vào được vòng 3, thì đây sẽ là thành tích cực kỳ cao. Bởi trong quá khứ đội tuyển chưa bao giờ làm được điều này.

Như vậy qua thông tin bóng đá trong nước này, chúng tôi đã phân tích cơ hội Việt Nam vào World Cup 2022 một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Có thể thấy Việt Nam khả năng cao sẽ vào vòng loại thứ 3 World Cup, tuy nhiên để có thể dành được 1 vé tham dự World Cup thì không phải là chuyện dễ dàng.