Euro 2021 có được tổ chức không? Là câu hỏi được khá nhiều người hâm mộ bóng đá thắc mắc. Và nếu như bạn cũng muốn tìm được câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi chúng tôi sẽ trả lời cho bạn chính xác nhất, cũng như cho bạn biết tổ chức tại đây.

Euro 2021 có được tổ chức không

Euro 2021 có được tổ chức không?

Theo như kế hoạch ban đầu thì VCK Euro sẽ được tổ chức từ ngày 12/6/2020 tại Thổ Nhĩ Kỳ và chủ nhà Italia. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến khá phức tạp, cho nên liên đoàn bóng đá Châu Âu đã dời lịch lại.

Cụ thể theo như thông tin bóng đá mới nhất thì Euro sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 đến 12/7/2021. Như vậy câu hỏi Euro 2021 có được tổ chức không? Thì chúng tôi trả lời là có, tuy nhiên không được lịch được dời lại để chuẩn bị kỹ càng nhất trước đại dịch Covid-19.

Euro 2021 sẽ được tổ chức tại đâu?

Ở đây chúng tôi đã cho bạn biết Euro 2021 có được tổ chức không? Và sau đây sẽ nơi đăng cai tổ chức giải bóng đá cấp quốc gia lớn nhất Châu Âu này. Theo như thông tin ban đầu thì có 4 quốc gia muốn đăng cai Euro 2021, đó là Anh, Bồ Đào Nha, Đức và Nga.

Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh như hiện tại thì UEFA đang phải xem xét lại. Bởi nếu dịch bùng phát ở những quốc gia đó thì vòng chung kết sẽ có nguy cơ dừng lại. Và số tiền chi phí mà liên đoàn bóng đá Châu Âu phải chi ra là vô cùng lớn. Cũng có ý kiến cho rằng chỉ nên tổ chức tại 1 quốc gia nhất định, nhưng sau đó ý kiến này đã bị bác bỏ. Bởi có nhiều vấn đề liên quan cũng như làm như vậy quá mạo hiểm.

Sau khi bàn bạc và đi đến quyết định cuối cùng thì liên đoàn bóng đá Châu Âu đã quyết định Euro 2021 sẽ được tổ chức tại 11 thành phố thuộc 11 quốc gia khác nhau. Cụ thể là London, Anh (SVĐ Wembley), Munich, Đức (SVĐ Allianz Arena), Roma, Italia (SVĐ Olimpico) Baku, Azerbaijan (SVĐ Olympic), Copenhagen, Đan Mạch (SVĐ Parken), Glasgow, Scotland (SVĐ Hampden Park), Budapest, Hungary (SVĐ Puskas Arena), Seville, Tây Ban Nha (SVĐ Sanchez Pizjuan),  Amsterdam, Hà Lan (SVĐ Johan Cruyff Arena), Bucharest, Romania (SVĐ Arena Nationala), Saint Petersburg, Nga (SVĐ Krestovsky).

Euro 2021 có được tổ chức không
Euro 2021 được tổ chức tại 11 thành phố thuộc 11 quốc gia khác nhau

Điều này sẽ giúp tiến trình tổ chức diễn ra nhanh hơn cũng như có thể xoay vòng nếu như dịch bùng phát ở một quốc gia nào đó. Hiện tại thì các quốc gia này đang gấp rút hoàn thành các công trình, cơ sở vật chất trước hạn cuối vào ngày 7/4.

Cũng giống như các VCK Euro khác thì Euro 2021 cũng được chia thành 6 bảng và mỗi bảng sẽ bao gồm 4 đội. Thi đấu đến khi tìm được đội vô địch, đội xếp thứ hai và đội xếp thứ 3.

Như vậy trên bài viết này, BongDaVietNam đã cho bạn biết Euro 2021 có được tổ chức không? Cũng như Euro 2021 được tổ chức ở đâu? Và trong khoảng thời gian nào. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về giải đấu này, thì nhớ truy cập vào trang web này thường xuyên. Bởi mỗi ngày website này đều cập nhập những tin tức mới nhất của giải Euro 2021.