Các giải bóng đá quốc nội là tiền đề, và cũng là thước đo để đánh giá nền bóng đá nước nhà hiện tại. Thời gian quan, các giải bóng đá Việt Nam 2020 bị tạm hoãn đến hai lần do ảnh hưởng của Covid 19, nhưng sự quan tâm của người hâm mộ dành cho các trận đấu chưa bao giờ hạ nhiệt. Cùng điểm lại các giải bóng đá nam đã và đang diễn ra trong năm nay, và thế cục hiện tại của các giải đấu.

V League 1- Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam

V League 1 là giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá nam Việt Nam, giải được tổ chức bởi Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, từ năm 1980. Đến nay đã tổ chức được 37 lần, và là giải quốc nội được người hâm mộ quan tâm hàng đầu.

Mùa giải 2020, V League 1 sau hai lần tạm hoãn do Covid 19, đã có lịch quay trở lại vào cuối tháng 9 và kéo dài đến tháng 11. Năm nay V League 1 có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu. Vẫn hai vòng đấu, nhưng sau vòng lượt đi sẽ xác định hai nhóm tranh chức vô địch (với 8 đội dẫn đầu vòng 1) và nhóm tranh suất trụ hang (8 đội cuối bảng).

 Các giải đấu bóng đá Việt Nam 2020
V-League , giải bóng đá quốc nội được quan tâm hàng đầu.

Hiện tại chỉ còn hai lượt đấu nữa là kết thúc vòng lượt đi, nhưng bảng xếp hạng sau 11 lượt trận đầu đã lộ những cái tên chắc suất cho vòng tranh vô địch đã dần lộ diện: Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh là những ứng củ viên hàng đầu. Nhóm giữa vẫn còn cơ hội cho những đội biết nắm bắt. Năm nay, do sự thay đổi của thể thức thi đấu, sự khốc liệt và cạnh tranh diễn ra ngay từ đầu, và chắc chắn hai lượt trận cuối sẽ cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi sẽ cập nhập nhanh nhất lịch thi đấu và xếp hạng của các câu lạc bộ mới nhất để gửi đến người hâm mộ.

V League 2- Giải hạng nhất quốc gia

V League 2- là giải đấu xếp hạng thứ 2 trong bóng đá chuyên nghiệp chỉ sau Giải vô địch quốc gia. Và đây là giải đấu có ý nghĩa cực lớn cho các đội tuyển đang nuôi tham vọng lên Giải vô địch quốc gia.

Năm nay, chỉ có một suất thăng hạng, do vậy sự cạnh tranh là cực kỳ lớn. Về cách thức thi đấu của V league 2 tương tự như Vleague 1, đo vậy sau 11 trận lượt đi ước mơ thăng hạng của 6 đội cuối bảng sẽ hoàn toàn bị dập tắt trong mùa giải 2020. Do vật bất cứ sự sai lầm nào cũng phải trả giá.

 Các giải đấu bóng đá Việt Nam 2020
V-Luegue 2, giải đấu chắp cánh cho những tham vọng lên giải Vô Địch Quốc Gia.

Hiện tại Vleague 2 đã qua 9 lượt trận, chỉ còn hai lượt đấu nữa thế cục sẽ ngã ngũ. Nhưng những cái tên như Bà Rịa Vũng Tàu, Phố Hiến, Khánh Hòa, Bình Định có thể nói là đã đặt một chân vào top an toàn, cơ hội là vẫn còn nhưng khá khó khăn cho những đội top giữa. Và cuối tháng 9 này, những trận đấu còn lại sẽ tiếp tục trở lại với khán giả nhưng khán giả chắc chắn cũng đã có một phần cơ sở để nhận định đội có khả năng thăng hạng trong mùa giải năm nay.

V League 3- Giải hạng nhì quốc gia

Tuy sự chú ý của khán giả dành cho V league 3 không bằng V league 1,2. Nhưng đây cũng là một giải đấu quan trọng của bóng đá nước nhà, và là nơi tìm ra những gương mặt mới, những ứng viên tiềm năng cho bóng đá nước nhà.

Các giải bóng đá nam Việt Nam mùa giải 2020
V League 3- những tiềm năng dự bị cho bóng đá nước nhà.

Mùa giải 2020, V League 3 sẽ có hai cái tên đầu mỗi bảng đấu được thăng hạng lên V League 2, do vậy các đội bóng đang hết sức bùng nổ sẽ có một bước tiến xa hơn. Nhưng cũng là một áp lực to lớn lên giải hạng nhất quốc gia, vì đồng nghĩa có hai đội bị tụt hạng.
Bảng A, với 7 đội bóng và thế cục sẽ còn nhiều thay đổi. Nhưng tại bảng B, chắc chắn sự quyết liệt nằm ở hai đội CAND và Bình Thuận.

Những giải đấu quốc nội là tiền đề cho bóng đá nước nhà, do vậy sự thu hút của mỗi giải đấu là rất lớn với người hâm mộ. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những thông tin V League mới nhất để kịp thời chuyển đến người hâm mộ những thay đổi của thế cục các giải đấu.