Tổng hợp những tin tức mới nhất về bóng đá nữ Việt Nam trong ngày hôm nay. Bao gồm những thông tin về cầu thủ, huấn luyện viên, tin tức bên lề sân cỏ,.. Để biết những tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất trong 24 giờ qua là gì, thì hãy đọc bài viết sau đây.

Tin tức về bóng đá nữ Việt Nam mới nhất

Sao gốc Việt khát khao muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Theo tin tức bóng đá nữ Việt Nam mới nhất thì sao gốc Việt mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Cụ thể nữ cầu thủ gốc Việt Alexandra Huỳnh đang hy vọng được thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong thời gian sắp đến. Được biết nữ cầu thủ này đang mang quốc tịch Australia nhưng mang trong người dòng máu Việt Nam. Hiện tại thì Alexandra Huỳnh đang thi đấu tại Châu Âu cho CLB Napoli. Nếu điều này trở thành sự thật thì đội tuyển nữ của chúng ta sẽ thêm một sự bổ sung cực kỳ chất lượng.

bóng đá nữ việt nam
Sao gốc Việt muốn khoác áo đội tuyển quốc gia

FIFA nhắm 2 trọng tài người Việt cho VCK World Cup 2023

Mới đây trong danh sách những trọng tài/ trợ lý điều hành World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ. Thì Việt Nam vinh dự có 2 cái tên được góp mặt, đó là trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. Được biết để có mặt trong danh sách này không phải là chuyện dễ dàng. Bởi tiêu chí mà FIFA đề ra khá khắt khe, như có kinh nghiệm bắt chính nhiều trận đấu quan trọng, được tham gia những khóa học quốc tế về trọng tài, cũng như FIFA sẽ đánh giá trực tiếp,…

bóng đá nữ việt nam
2 nữ trọng tài của Việt Nam bắt chính tại World Cup 2023

Bóng đá nữ Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất

Như vậy trong khoảng thời gian sắp đến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham gia những giải đấu cực kỳ quan trọng. Trong đó gần nhất phải kể đến Seagame 23 được tổ chức trên sân nhà. Và mới đây đội tuyển đã đợt triệu tập để luyện tập cũng như lựa chọn được danh sách tốt nhất. Tại giải đấu này mục tiêu của đội tuyển chắc chắn sẽ là bảo vệ thành công tấm HCV. Xa hơn nữa thì các nữ cầu thủ sẽ có mặt tại World Cup 2023. Đây có thể nói là một giải đấu cực kỳ quan trọng, để giúp các cầu thủ cọ xát và thể hiện được mình nhiều hơn.

bóng đá nữ việt nam
Đội tuyển nữ có đợt triệu tập để chuẩn bị cho những giải đấu lớn

Cầu thủ nữ Việt Nam từ chối cơ hội sang Bồ Đào Nha

Mới đây CLB của Bồ Đào Nha là Lank FC đã gửi lời đề nghị đến Hải Yến (Hà Nội I), Huỳnh Như (TP HCM I) và Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam). Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà cả 3 cầu thủ này đều từ chối lời mời của Lank FC. Cụ thể đa phần các cầu thủ đều hứng thú với lời mời này, bởi họ có thể được cọ sát cũng như thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp hơn. Nhưng vì hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Thế nên cả 3 đều khép lại lời đề nghị và ở lại các CLB trong nước để có thể chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới của đội tuyển.

Trên đây là những tin tức bóng đá nữ Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay. Nếu như bạn muốn đọc những tin tức bóng đá mới mỗi ngày, thì nhớ truy cập vào BongDaVietNam thường xuyên hơn.